Aoki Lee Ran, Pháp sư Nguyên Tố: Chương 1.5:

#1
Chương 1.5: Câu chuyện bên lề: Người chiến binh tội nghiệp

Chương 1.5: Câu chuyện bên lề: Người chiến binh tội nghiệp

“Cốc Cốc” âm thanh gõ nhẹ vào cánh cửa gỗ nâu sẫm, cũ kỹ. “Midane_san ơi, già có ở nhà đó không?”. Một tiếng nọi vọng vào, bà lão Midane lúc này vẫn đang thiêm thiếp ngủ sau một tối đầy mệt mỏi, cà đêm qua bà không ngủ được vì cái lưng đau vì căn bệnh thấp khớp.

“Già Midane_san ơi ...Chết thật, phải có người ở nhà chứ, cửa chốt trong mà.” Một tiếng nói lầm bầm kéo theo.

“Midane_san ơi, mở cửa cho tôi cái, tôi biết bà có ở trong đó mà. Midane_san ơi….” Trên chiếc giường gỗ nhỏ, bà cụ nằm một cách đầy ngon giấc, bị làm phiền bởi những âm thanh từ phía bên ngoài. Căn phòng ngập tràn đầy mùi hương dầu thơm phảng phất, cái mùi hương mà ai đó ngửi thấy chắc cũng sẽ liu diu đôi mắt lại. Ở một góc khác trong căn phòng, một ông lão nằm yên, người phủ một lớp chăn vừa, buổi tối ở khu vực này khá lạnh, dù đang là mùa hè. Nhưng đến buổi sáng lại khá là dễ chịu, dưới ánh nắng nhẹ ban mai, thời tiết không quá nóng. Có thể là nhờ có dòng sông và khu rừng phía sau mảnh đất. Bà lão Midane chợt giật giật mí mắt, rồi cuối cùng cũng mở to đôi mắt già nua hằn dấu vết thời gian. Cụ lúc này mới nghe thấy ai đó gọi tên mình, một âm thanh quen thuộc. Già Midane khom người lên phía trước, nhẹ nhàng cất đi lớp chăn chiên mỏng, khẽ đặt hai bàn chân của mình xuống nền nhà, với tay cầm lấy chiếc gậy gỗ gác cạnh giường, lật đật khom lưng bước ra mở cửa, vốn tính hiền lành, bà hơi tiếc giấc ngủ ngon nhưng cũng không ra chiều bực tức.

“Ké é eeeeeet!” Chiếc cửa gỗ được mở ra, một ông cụ xuất hiện cùng những tia nắng đầu ngày. Căn phòng tối om bỗng chốc được rọi sáng cùng với nụ cười rạng rỡ của vị khách không mời.

“Giren_san, có việc gì đấy hở ông?’ Midane với giọng nói khàn khàn nhẹ hỏi.

“Bà vẫn đang ngủ hả?”

“Uh, mãi đến nửa đêm tôi mới ngủ được, tôi phải thắp đến mấy cây hương Lerin, mà có chuyện gì thế?”.

Đọc tiếp...
https://vanhoctre.com/aoki-lee-ran-phap-nguyen-to-chuong-1-5-ngoai-truyen.html
 
Top